Trắc Nghiệm Hiểu Biết Của Bạn Về Ngoại Tình

404

Ngoại tình đã xuất hiện kể từ khi hôn nhân ra đời và trường tồn đến mức hôn nhân chỉ biết ganh tỵ và đặt ra biết bao điều luật để cấm cản nhưng bất thành. Tại sao lại như vậy? Bạn đã hiểu hết về ngoại tình chưa? Hãy thử làm bài trắc nghiệm sau đây để kiểm tra nhé.

1. Hầu hết đàn ông ngoại tình không hạnh phúc trong hôn nhân?

A. Đúng
B. Sai

Đáp án: Sai. Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Helen Fisher tại trường Đại học Rutgers (Mỹ), 56% đàn ông ngoại tình vẫn có hôn nhân hạnh phúc, còn ở phụ nữ là 34%.

Tiến sĩ Helen cho biết đàn ông thường vụng trộm vì động cơ tình dục nhiều hơn và ít khi có tình cảm với người thứ 3. Còn phụ nữ thì vun vén cho hôn nhân nhiều hơn – nếu không được thì sẽ từ bỏ, trong khi nam giới chỉ muốn thêm chứ không muốn bớt.

dan ong ngoai tinh

2. Phụ nữ thường dễ ngoại tình hơn nam giới vì lý do nào dưới đây:

A. Trả thù
B. Ham “của lạ”
C. Thiếu thốn tình dục
D. Cô đơn

Đáp án: Cô đơn. Các chuyên gia cho rằng đàn ông và phụ nữ ngoại tình vì lý do khác nhau. Đàn ông tìm kiếm tình dục hoặc muốn được ngưỡng mộ, trong khi phụ nữ muốn lấp đầy khoảng trống về cảm xúc. Do đó, phụ nữ thường nảy sinh tình cảm với người thứ 3 và dễ ngoại tình khi cô đơn hơn.

phu nu ngoai tinh

3. Ngoại tình là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ly hôn

A. Đúng
B. Sai

Đáp án: Sai. Mặc dù ngoại tình là nguyên nhân hàng đầu khiến các cặp đôi sống chung (nhưng chưa kết hôn) chia tay, nhưng với các cặp đôi đã kết hôn thì sự xung khắc và không thể nói chuyện với nhau mới là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ly hôn.

4. Bao nhiêu % đàn ông Việt Nam từng có quan hệ ngoài luồng?

A. 15%
B. 25%
C. 43%
D. 52%

Đáp án: 43%. Theo điều tra của Viện nghiên cứu & phát triển xã hội ISDS, 43% đàn ông Việt Nam kết hôn – đã và đang ngoại tình. Theo một thống kê khác của báo Vnexpress, con số này là 57%.

ngoai tinh

5. Nếu bạn nghĩ đối phương đang ngoại tình, bạn nên trao đổi thẳng thắn với họ cho dù chưa có bằng chứng cụ thể nào?

A. Đúng
B. Sai

Đáp án: Đúng. Các chuyên gia khuyên nên đề cập sớm vấn đề này, ngay cả khi bạn chưa có bằng chứng xác thực. Cho dù nó có xảy ra hay không thì cả hai phải giao tiếp với nhau và tạo dựng lại niềm tin để tiếp tục mối quan hệ của mình.

Vậy còn theo dõi đối phương thì sao? Đừng làm vậy. Bạn có thể chứng minh là họ có quan hệ vụng trộm, nhưng sẽ không chứng minh được là chuyện đó không hề xảy ra. Và bạn sẽ phá hủy niềm tin và giao tiếp mà bạn cần phải có cho một mối quan hệ tốt. Điều này có thể làm tổn hại đến hôn nhân nhiều hơn cả chuyện ngoại tình về thể xác.

giai quyet ngoai tinh

6. Những người có học vấn cao thường dễ ngoại tình hơn?

A. Đúng
B. Sai

Đáp án: Sai. Nghiên cứu của Dự án quốc gia về hôn nhân gia đình ở Mỹ chỉ ra rằng những người có học vấn cao thường ít ngoại tình hơn những người có học vấn thấp. 13% người tốt nghiệp đại học thừa nhận họ có quan hệ ngoài luồng, trong khi con số ở những người tốt nghiệp cao đẳng là 19% và ở những người có học vấn thấp nhất (bỏ học ở trung học) là 21%.

7. Phụ nữ ít có khả năng ngoại tình nhất khi thu nhập của cô ấy:

A. Bằng chồng
B. Cao hơn chồng
C. Thấp hơn chồng một chút
D. Thấp hơn chồng rất nhiều

Đáp án: D. Nghiên cứu từ trường Đại học Cornell (Mỹ) cho thấy phụ nữ ít có khả năng ngoại tình nhất khi họ phụ thuộc tài chính vào chồng. Có thể họ ít có cơ hội để ngoại tình hơn và thấy không xứng đáng để đánh đổi cuộc sống của mình.

8. Đàn ông có nhiều khả năng ngoại tình nếu vợ anh ta là người kiếm tiền chính trong gia đình?

A. Đúng
B. Sai

Đáp án: Đúng. Cũng nghiên cứu từ trường Đại học Cornell (Mỹ) cho thấy đàn ông phụ thuộc tài chính vào vợ có khả năng có quan hệ ngoài luồng cao hơn gấp 5 lần so với những người có thu nhập ngang bằng vợ.

tai sao ngoai tinh

9. Đàn ông có nhiều khả năng ngoại tình nếu anh ta là người kiếm tiền chính trong gia đình?

A. Đúng
B. Sai

Đáp án: Đúng. Trớ trêu thay, nghiên cứu từ trường Đại học Cornell (Mỹ) lại một lần nữa cho thấy những người đàn ông kiếm tiền chính trong gia đình có nhiều khả năng ngoại tình hơn. Đàn ông ít có khả năng vụng trộm nhất khi thu nhập của vợ bằng khoảng 75% thu nhập của anh ta.

10. Dấu hiệu nào sau đây cho thấy nửa kia đang ngoại tình (hoặc có ý định ngoại tình):

A. Chăm chút diện mạo
B. Bất ngờ tặng quà cho bạn
C. Liên tục chỉ trích bạn
D. Tất cả những điều trên

Đáp án: D. Các chuyên gia cho biết những người phản bội thường bắt đầu quan tâm đến vẻ bề ngoài nhiều hơn, chỉ trích người bạn đời, và / hoặc bỗng nhiên tặng quà không lý do. Trường hợp liên tục chỉ trích, anh ta / cô ta đang cố tạo nên rằng chuyện ngoại tình là do lỗi từ người kia. Trường hợp tặng quà thì có thể do cảm giác tội lỗi.

dau hieu ngoai tinh

11. Ở quốc gia nào ngoại tình có thể bị phạt tù?

A. Đài Loan
B. Philippines
C. Việt Nam
D. Tất cả các nước trên

Đáp án: D. Luật pháp ở các nước này có quy định phạt tù cho tội ngoại tình nhưng sự thật là hiếm khi được thi hành.

12. Gen di truyền có quyết định khả năng ngoại tình?

A. Có
B. Không

Đáp án: Có. Mặc dù nó không phải là chứng cứ và gen cũng không quyết định số phận, nhưng có một số bằng chứng cho thấy gen liên đến các hành vi tìm kiếm cảm xúc hưng phấn như uống rượu hay đánh bạc… và cũng có thể liên quan đến thói trăng hoa, ngoại tình.

Nghiên cứu chú trọng vào gen DRD4 – loại gen liên kết với khoái cảm. 50% số người mang gen này thừa nhận có quan hệ ngoài luồng, trong khi tỷ lệ ở những người không mang gen này là 22%.

13. Cách tốt nhất để hàn gắn mối quan hệ sau ngoại tình?

A. Ly thân tạm thời
B. Tư vấn tâm lý cá nhân
C. Tư vấn tâm lý cho cả 2 người
D. Kiểm soát giận dữ

Đáp án: C. Điều đầu tiên mà cặp đôi cần làm sau ngoại tình là xây dựng lại niềm tin với nhau. Cách tốt nhất là cả hai cùng tìm kiếm sự giúp đỡ từ chuyên gia. Mặc dù việc trị liệu tâm lý cho từng người cũng có thể hiệu quả, nhưng nó có thể tạo nên bức tường bí mật và riêng tư giữa họ, khiến mọi thứ trở nên tệ hơn.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi đương đầu với chuyện ngoại tình, có thể gặp gỡ chuyên gia tâm lý của Học Yêu TẠI ĐÂY

van de ngoai tinh

14. Ai nên là người đặt ra lịch trình để phục hồi mối quan hệ sau chuyện ngoại tình?

A. Chuyên gia tâm lý
B. Người phản bội
C. Người bị phản bội
D. Cả 2 vợ chồng

Đáp án: C. Người bị phản bội nên đặt ra lịch trình để hàn gắn. Trong khi người phản bội có thể nhanh chóng muốn hàn gắn để khép lại quá khứ phía sau, nhưng họ nên tôn trọng lịch trình mà người bạn đời muốn.

P/S: Cho dù bạn trả lời sai bao nhiêu câu đi chăng nữa, thì bạn vẫn đang làm rất tốt – nếu bạn chưa ngoại tình. Học cách ngăn ngừa ngoại tình với “3 bí quyết đơn giản khiến mọi đàn ông nghiện bạn” và làm thế nào để vượt qua chuyện ngoại tình với “Tuyệt chiêu trả thù thông minh của vợ khiến tôi quy phục”.

SHARE
thám tử, thám tử tphcm,tham tu, tham tu tu, dich vu tham tu, cong ty tham tu, trung tam tham tu, thám tử sài gòn, thám tử tư sài gòn, công ty thám tử sài gòn, văn phòng thám tử sài gòn, dịch vụ thám tử sài gòn, trung tâm thám tử sài gòn